ไม่มีหมวดหมู่

พัดลมยักษ์ hvls

จากปัญหาโลกร้อนซึ่งเกิดจากมนุษย์เป็นผู้สร้าง ซึ่งในเรื่องของพลังงานที่มีจำกัดก็เป็นเรื่องที่น่าวิตกในตอนนี้มีทางออกของปัญหาเหล่านี้ด้วย hvls BigdogBigfan ในโรงงานอุตสาหกรรมมักจะเห็นโรงงานที่ติดพัดลมจำนวนมากแต่จากการทดลองพบว่าการติดพัดลมเพดาลไม่ได้ช่วยให้ระบายความร้อนได้ดีถึงแม้จะติดหลายตัวก็ตาม แต่พัดลมก็ยังเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะประหยัดพลังงานไฟฟ้าให้เรามีเงินเหลือเก็บต่อเดือนเป็นหมื่นบ้าน ปัญหาของพัดลมที่พบบ่อยๆก็คือ ต้องมีการซ้อมแซมอยู่บ่อยครั้งซึ่งทำได้ยากลำบากและเสียเวลา ซึ่งในปัจจุบันพัดลมยักษ์เข้ามามีบทบาทกับโรงงานอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก เพราะทำให้พื้นที่ หรือ space utilization ของสังคมไทยได้ประโยชน์มากขึ้น โดยพัดลมยักนี้ถูกสร้างขึ้นโดยฝีมือของคนไทย ซึ่งใช้เทคโนโลยีของประเทศเยอรมนี ซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางสูงสุดถึง 7.3 โดยมีหลักการทำงาน โดยจะพัดลมร้อนที่สะสมอยู่ออกไปจากทางด้านข้าง และดึงลมเย็นจากทางด้านบนเข้ามาแทน ทำให้อากาศนั้นไหลเวียนอยู่ตลอดเวลาที่สามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 1 ไร่ โดยการทดลองให้คนไปยื่นอยู่ทางด้านใต้พัดลมยัง hvls BigdogBigfan จะรู้สึกถึงลมเย็นธรรมชาติผ่านเบาๆ โดดเด่นด้วยการกินไฟน้อยมาก 3-5 บาท ต่อชั่วโมง สามารถที่ที่จะเปิดคู่กับแอร์ได้ ซึ่งจะทำให้ประหยัดไฟฟ้าไปได้ถึง 25-30 % เลยที่เดียว เพราะพัดลมจะทำหน้าที่เป็นตัวกระจายความเย็น การใช้ประโยชน์ก็สามารถใช้ได้หลายสถานที่อย่างเช่น การใช่ในพื้นที่สวนสาธารณะหรือโรงยิมในช่วงบ่ายซึ่งเดิมทีไม่สามารถทำได้เนื่องจากอากาศที่ร้อนและอบอ้าวเป็นต้น สถานที่ไหนร้อนๆพัดลมตัวนี้ช่วยคุณได้อย่างแน่นอน

แนวคิดการพัฒนา “พัดลมยักษ์” ได้แนวคิดมาจากความมุ่งมั่นของ ลี กวน ยู รัฐบุรุษและอดีตผู้นำแห่งสิงคโปร์ ที่ให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ถึงกับยกให้เป็นวาระแห่งชาติที่ทุกคนต้องร่วมมือกันดูแล เพราะการรักษาสิ่งแวดล้อมด้านต่างๆ เป็นกุญแจสำคัญที่จะนำสิงคโปร์ไปสู่การเจริญเติบโตอย่างยั่งยืน กลายเป็นที่มาของการพัฒนาเมืองให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในทุกด้าน

ข้อดี
– “พลังงานลม” เป็นพลังงานสะอาดจากธรรมชาติ ใช้ไม่มีวันหมด
– ช่วยต่อสู้กับปัญหาโลกร้อนในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย
– สามารถช่วยรองรับความต้องการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นทุกปี
– ไม่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน
– ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์
– ใช้ต้นทุนในการผลิตต่ำ
– สำคัญที่สุดช่วยประหยัดค่าไฟในกระเป๋า ทำให้มีเงินเหลือเก็บนับหมื่นบาทต่อปี

ความคาดหวังในอนาคต
– เพื่อให้พัดลมยักษ์มีบทบาทสำคัญช่วยเปลี่ยนวิถีการใช้พื้นที่ของสังคมไทยให้เกิดประโยชน์มากขึ้น
– เพื่อให้ทุกคนมีความสุขกับการใช้ชีวิตได้ทุกเวลา เมื่ออยู่ภายใต้พัดลมยักษ์
– มีบทบาทสำคัญต่อการเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตนอกอาคาร (Outdoor) ของทุกคน
– ผลักดันให้คนไทยหันมาช่วยกันประหยัดพลังงานไฟฟ้าเพื่อประเทศชาติ
– ต้องการให้คนไทยหันมาใส่ใจอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมากขึ้น เหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่
– ห้างสรรพสินค้าประเภท Community Mall , คลังสินค้า , โรงงาน , โรงอาหาร , โรงพยาบาล , สถานศึกษา , ห้องประชุม , ห้องโถง , โรงยิม , ตลาดสด เป็นต้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

X